แท็บเล็ต ถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย และมีฟังก์ชันที่รวมทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และมือถือว่าไว้ด้วยกัน ซึ่งในปัจจุบันการใช้แท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมในเรื่องการเรียน การทำงานก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะแท็บเล็ตนั้นสามารถพกพาได้ง่าย มีน้ำหนักเบา และยังมีการใช้งานที่ครอบคลุมอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแท็บเล็ตออกมามากมาย หลากหลายรุ่น ให้ได้เลือกซื้อกัน 5 แท็บเล็ตคุณภาพดี ฟังก์ชันแน่น ยอดนิยมในปี 2021 นั้นเป็นแท็บเล็ตที่มีความสามารถในการใช้งานที่สูงที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ได้ทุกรูปแบบ

5 แท็บเล็ตคุณภาพดี ฟังก์ชันแน่น ยอดนิยมในปี 2021

1. Samsung Galaxy Tab S7

ราคาประมาณ 19,500 บาท

มากันที่ค่ายที่มีแท็บแล็ตออกมาจำนวนมาก ทางฝังแอนดรอยด์ ที่แม้จะออกมาในราคาไหนก็ใช้งานได้ดีสุด ๆ และตัวล่าสุดตอนนี้กับ Samsung Galaxy Tab S7 ที่มาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องที่หรูหราทันสมัย แข็งแรงทนทานด้วยหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 11 นิ้ว คมชัดระดับ WQXGA ให้ภาพที่สดใสในแทบทุกสภาพแสง ระบบปฏิบัติการเป็น Android 10 ครอบทับด้วย One UI พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 865+ Mobile Platform มาเป็นตัวขับเคลื่อน จับคู่กับ RAM ขนาด 6 GB และ 8 GB ความจุภายในเครื่อง 128 GB และ 256 GB รองรับ microSD card สูงสุดที่ 1 TB พ่วงมาด้วยลำโพง 4 ตัวปรับจูนโดยทาง AKG พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos เติมเต็มความบันเทิงให้สมบูรณ์มากขึ้น ตัวกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 13 + 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายและตัดต่องานได้ในเครื่อง แถมรุ่นนี้ยังได้ ปากกา S Pen รุ่นใหม่ที่เขียนได้ลื่นขึ้น มีความหน่วงต่ำเพียง 26 ms สามารถใช้งานร่วมกับ Book Cover Keyboard ได้ มีฟังก์ชั่น Samsung DeX แบบไร้สาย รองรับการเชื่อมต่อ 5G แบตเตอรี่ความจุ 8,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 45W เล่นวีดีโอได้นาน 15 ชั่วโมง แถมยังมีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้ ทั้ง Mystic Black, Mystic Silver, Mystic Navy และ Mystic Bronze เป็นแท็บเล็ตจาก Samsung ที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดในตอนนี้ เพราะสามารถใช้งานได้ครอบคลุมทุกฟังก์ชัน

แท็บเล็ตคุณภาพดี ฟังก์ชันแน่น ยอดนิยมในปี 2021 -

2. Apple iPad Air 4 (2020)

ราคาประมาณ 18,900 บาท

มากันที่ตัวแรกที่เป็นที่มาแรงอย่างมาก แถมยังได้รับความนิยมสูง หลาย ๆ คนน่าจะตั้งตารอกับค่าย Apple ที่มักจะมาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ และฟีเจอร์ใหม่ ๆ เสมอ อย่าง Apple iPad Air 4 (2020) ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ Liquid Retina ขนาด 10.9 นิ้ว รุ่นนี้มากับขุมพลังตัวแรงอย่างชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ที่ทรงพลังขึ้นทั้ง CPU และ GPU รวมถึง Neural Engine มีความละเอียด 2360 x 1640 พิกเซล รองรับการแสดงผลแบบ True Tone ให้รายละเอียดของสีสันที่คมชัด แถมยังใช้งานกลางแจ้งได้ดี ใปลดล็อคด้วย Touch ID รองรับ Wi‑Fi 6 และ LTE ที่เร็วขึ้นสูงสุดถึง 60% และยังพ่วงระบบเสียงเป็นลำโพงสเตอริโอตัวดังมาด้วย ในส่วนของกล้องถ่ายรูปให้มาเป็นกล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ตัวกล้องหน้า FaceTime HD ความละเอียด 7 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวีดีโอ 4K ที่ 24 fps, 30 fps หรือ 60 fps, รองรับวิดีโอสโลว์โมชั่น ความละเอียด 1080p ที่ 120 fps หรือ 240 fps มีระบบกันสั่น และยังรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Apple Pencil 2 และ Magic Keyboard แถมตัวนี้เขายังมีให้เลือกหลากหลายสีทั้ง Space Gray, Silver, Rose Gold, Green และ Sky Blue เรียกว่าเป็นแท็บเล็ตจาก Apple ที่มีราคาที่จับต้องได้ แถมยังใช้งานได้แบบคุ้มสุดๆ ๆอีกด้วย เหมาะสำรับทั้งวัยเรียน และวัยทำงาน

แท็บเล็ตคุณภาพดี ฟังก์ชันแน่น ยอดนิยมในปี 2021 -

3. Microsoft Surface Go 2

ราคาประมาณ 14,279 บาท

มากันที่ฟากฝั่งของ Windows กันบ้าง กับค่ายที่โดดเด่นในเรื่องของระบบปฏิบัติการที่มั่นคง และเร็วแรงอย่าง Microsoft ก็ได้ออกแท็บเล็ตที่ราคาน่ารัก แถมมีคุณภาพคับจออย่าง Microsoft Surface Go 2 ที่มีให้เลือกทั้งรุ่นชิปประมวลผล Intel Pentium Gold 4425Y หรือ Intel Core m3-8100Y มีหน้าจอ PixelSense 10.5 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1280 พิกเซล (220 ppi) มาพร้อมขอบจอบางที่เพิ่มอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น และกระจก Corning Gorilla Glass 3 ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 10 รองรับระบบความปลอดภัย Windows Hello ด้านกราฟิกใส่ GPU มาเป็นรุ่น Intel HD Graphics 615 มี RAM ขนาด 4 GB และ 8 GB พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่องแบบ eMMC 64 GB หรือ SSD 128 GB ตัวกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล มีไมโครโฟนแบบ Studio Mics พร้อมลำโพงเสตอริโอและระบบเสียง Dolby Audio ให้ได้รับประสบการณ์ของเสียงที่ดีที่สุด รุ่นนี้มาพร้อมกับ Surface Pen และ Type Cover ที่จะทำให้การทำงานของเราลื่นไหลมากยิ่งขึ้นแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานสุด 10 ชั่วโมง รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth 5.0 เรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตที่คุ้มค่าทั้งคุณภาพ และราคาเลยก็ว่าได้ใครที่เป็นสาวกของ Microsoft ก็อย่าลองซื้อมาใช้ดู

แท็บเล็ตคุณภาพดี ฟังก์ชันแน่น ยอดนิยมในปี 2021 -

4. Apple iPad 10.2 (2020)

ราคาประมาณ 10,900 บาท

สาวก Apple ที่มีงบน้อบ โดยเฉพาะเหล่านักเรียน นักศึกษาที่กำลังจะหาแท็บเล็ตที่มีคุณภาพ และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าละก็ Apple iPad 10.2 (2020) ก็สามารถตอบโจทย์ปัญหาได้ เพราะเขามาพร้อมดีไซน์ที่เรียบหรูและทนทานด้วยวัสดุอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ Retina ขนาด 10.2 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1620 พิกเซล อีกทั้งยังเคลือบสารกันรอยนิ้วมือ ให้สีสันและรายละเอียดของภาพที่คมชัด ใช้ชิปเซ็ต Apple A12 Bionic ทำงานบนระบบปฏิบัติการ iPadOS 14 มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 32 GB และ 128 GB มีทั้งรุ่น Wi-Fi และ Wi‑Fi + Cellular มาให้ได้เลือก ตัวกล้องหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil รุ่นที่ 1, Smart Keyboard, DualShock 4, อุปกรณ์ควบคุมเกม MFi และยังรองรับการเล่นเกมใน Apple Arcade รวมถึงความบันเทิงจาก Apple TV แถมแบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 10 ชั่วโมง รุ่นนี้มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ Space Gray, Silver และ Gold ใครที่อยากลองใช้งานระบบปฏิบัติการ OS สามารถลองตัวนี้เป็นทางเลือกได้ เพรานอกจากจะราคาประหยัดแล้วยังสามารถใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย

แท็บเล็ตคุณภาพดี  2021 -

5. Samsung Galaxy Tab S6 Lite

ราคาประมาณ 9,400 บาท

มากันที่รุ่นที่ราคาไม่เกิน 1 หมื่นบาทที่มาพร้อมความสามารถที่หลากหลายของ Samsung  อย่าง Samsung Galaxy Tab S6 Lite แท็บเล็ตราคาน่ารักที่รุ่นนี้ก็มาพร้อมปากกา S Pen ตัวดังของ Samsung มี Book Cover ที่สามารถปรับองศาได้ หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD ขนาด 10.4 นิ้ว ความละเอียด 2000 x 1200 พิกเซล ได้ความละเอียดแบบคมชัดพร้อม Dark Mode โหมดยอดอิตในปัจจุบัน ตัวกล้องหน้ามาที่ 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos 9611 ความเร็ว 2.3 GHz จับคู่กับ RAM ขนาด 4 GB ความจุภายในเครื่อง 64 GB และ 128 GB ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย One UI 2.1 แบตเตอรี่ความจุ 7,040 mAh ใช้งานได้ยาว ๆ ไม่ต้องกลัวแบตหมด รุ่นนี้มีฟีเจอร์สำหรับเกมเมอร์คือ Game Booster ที่ช่วยให้สนุกในการเล่นเกมมากขึ้น พ่วงด้วยลำโพงคู่เสตอริโอที่ปรับจูนโดย AKG พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos มี Samsung Knox มาช่วยปกป้องข้อมูลส่วนตัว มีให้เลือกที่หลากหลายอย่าง Oxford Gray, Chiffon Rose และ Angora Blue สำหรับใครที่มีงบจำกัด และอยากมีแท็บเล็ตดี ๆ สักอันไว้ในชงานที่ครบครัน และมีหลายฟังก์ชัน Samsung Galaxy Tab S6 Lite ก็สามารถช่วยคุณได้

แท็บเล็ตคุณภาพดี  2021 -

สำหรับใครที่ต้องการมีแท็บเล็ตสักเครื่องมาเป็นเพื่อนคู่กาย ควรเลือกแท็บเล็ตที่ตอบโจทย์ในการใช้งานของตนเอง ที่สามารถช่วยทำงานที่เราต้องการได้อย่างหลากหลาย และมีคุณภาพที่ดี ใช้งานได้นาน ซึ่งแท็บเล็ตในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลากหลายราคา สำหรับใครที่มองหาแท็บเล็ตทีมีความคุ้มค่า มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย และคุณภาพที่สูงนั้น 5 แท็บเล็ตคุณภาพดี ฟังก์ชันแน่น ยอดนิยมในปี 2021 เป็นตัวช่วยในการเลือกแท็บเล็ตที่ดี และมีคุณภาพ อีกทั้งยังมีหลากหลายราคาให้เลือกอีกด้วย

ซึ่งแท็บเล็ตนั้น สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะการใช้งานสำหรับดูหนัง ดูสิ่งบันเทิงต่าง ๆ ที่ผู้ใช้หลายคนนิยมกัน และเราอยากขอแนะนำ 5 แอปพลิเคชัน ดูหนังสำหรับสายฟรี ในปี 2021 ที่สามารถดาวน์โหลดมาลองใช้งานกันได้เลย

ทั้งนี้ สำหรับอุปกรณ์เสริมอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ แบตฯ สำรอง ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเมื่อต้องใช้งานข้างนอก และบริเวณนั้นไม่มีปลั๊ก ก็สามารถใช้งานแบตฯ สำรองได้ แต่การซื้อแบตฯ สำรอง ก็ต้องเลือกซื้ออย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้ของที่มีคุรภาพ โดย 7 คำแนะนำ สำหรับการเลือกซื้อแบตฯ สำรอง จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น