ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดแบบนี้หลาย ๆ ที่ก็ต้องปิดตัวลงไป โดยเฉพาะเหล่าสถานบันเทิงต่าง ๆ ซึ่งใครที่เป็นสายร้องคาราโอเกะอาจจะไม่ถูกใจสิ่งนี้ แต่ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้เราสามารถร้องเพลงแล้วที่บ้าน ปัจจุบันมีแอพพลิเคชันมากมายที่ออกแบบมาเพื่อคนรักการร้องเพลงโดยเฉพาะ อย่างแอพร้องคาราโอเกะที่มีหลากลายแอพให้ลองเลือกตามความชอบ 5 แอพคาราโอเกะ โหลดง่ายร้องเพลงฟรีได้ที่บ้าน รวมแอพร้องเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2021 ใช้งานง่าย แถมยังได้บรรยากาศเหมือนร้องคาราโอเกะจริง ๆ 

5 แอพคาราโอเกะ โหลดง่ายร้องเพลงฟรีได้ที่บ้าน

1. WeSing

ใครที่ชื่นชอบการร้องเพลงคาราโอเกะในมือถือนั้น คงจะไม่มีใครไม่รู้จักแอพนี้แน่นอน WeSing แอพร้องเพลงยอดฮิต ได้รับความนิยมสูง ทั้งยังมีผู้ดาวน์โหลดใน Google Play Store จำนวนมาก WeSing เป็นแอพคาราโอเกะที่มีเพลงให้เลือกมาก อีกทั้งยังมีความพิเศษที่สามารถร้องเพลงแล้วจัดเป็นอัลบั้มได้อีกด้วย  แถมสามารถส่งของขวัญน่ารัก ๆ ในแอพไปให้นักร้องคนที่เราชื่นชอบได้ ส่วนฟีเจอร์เรื่องการร้องคาราโอเกะ WeSing ก็มีครบเครื่องมาก ๆ ไม่ว่าจะร้องเดี่ยว หรือ Duet กับนักร้องคนอื่น ก็สามารถปรับแต่งเอฟเฟ็กต์เสียงให้เข้าที่เข้าทาง แต่งวิดีโอให้สวย ๆ แล้วแชร์ลง Facebook ก็ทำได้ หรือจะร้องเพลงแบบ Offline แบบไม่ต่อเน็ตก็มี ที่สำคัญแอพเขายังมีกิจกรรมมากมาย ที่ให้เราสามารถร่วมลุ้นรางวัลใหญ่อีกมากมาย ใครที่ชอบการร้องเพลงบอกเลยว่าแอพนี้ไม่ควรพลาด

5 แอพคาราโอเกะ โหลดง่ายร้องเพลงฟรีได้ที่บ้าน - WeSing

2. Karaoke Online

ใครคิดถึงการร้องคาราโอเกะตามตู้ที่ห้าง หรือตามห้องคาราโอเกะนั้น แอพนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง Karaoke Online เป็นแอพที่มีความพิเศษอย่างมาก เพราะเขาหยิบยกบรรยากาศของตู้คาราโอเกะมาไว้ในแอพให้เราแล้ว เป็นแอพที่เหมาะกับช่วงโควิด-19แบบนี้มาก ๆ Karaoke Online มีจุดเด่นที่การค้นหาเพลงผ่าน Talk to Speech เพื่อทดสอบสำเนียงภาษาอังกฤษไปในตัว เรื่องของการอัดเสียงและวิดีโอ ปรับแต่งเสียงด้วยเอฟเฟ็กต์และอื่น ๆ ได้อย่างครบครัน แถมยังมีการให้คะแนนหลังจากร้องเพลงจบเหมือนกับตู้คาราโอเกะจริง ๆ ใครที่เหงา ๆ อยากไปร้องเพลงที่ตู้คาราโอเกะลองโหลดแอพนี้มาเลย

5 แอพคาราโอเกะ โหลดง่ายร้องเพลงฟรีได้ที่บ้าน - Karaoke Online

3. Smule

สำหรับใครที่ชื่นชอบการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ แต่ต้องเศร้าเพราะช่วงโควิด-19 ทำให้คาราโอเกะหลายที่ต้องปิดตัวไปนั้น แอพร้องคาโอเกะก็สามารถช่วยคุณได้ Smule เป็นแอพคาราโอเกะที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในบ้านเรา เพราสามารถอัดเสียงได้ ปับแต่งเสียงร้องได้ อีกทั้งยังมีเพลงให้เลือกมากมาย  รูปแบบแอพใช้งานง่าย ไม่ซับซอน มีลูกเล่นมี่น่าสนใจ แถมยังแชร์คลิปขณะร้องคาราโอเกะลง Facebook ได้อีกต่างหาก

ส่วนฟีเจอร์เด่น ๆ ของ Smule นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะอยากร้องเพลงแนวไหน จะร้องเดี่ยว ร้องคู่กับเพื่อนหรือศิลปินคนโปรด Smule จัดให้ได้ทุกแบบทุกสไตล์ สามารถอัดเสียงและวิดีโอเก็บไว้ฟังทีหลังได้ด้วย ทั้งนี้ เขายังสามารถบันทึกเสียง และปรับแต่งเสียงได้อีกด้วย ใครที่กลัวว่าจะร้องเพลงไม่เพรา เขาก็มีเอฟเฟคเกี่ยวกับเสียงให้ได้เลือกใช้ ถือเป็นแอพที่น่าสนใจมาก ๆ

แอพคาราโอเกะ - Smule

4. Starmaker

แอพคาราโอเกะที่ตอบโจทย์หลาย ๆ คน เป็นอีกแอพที่ได้รับความนิยมในโซเชียลอย่างมาก Starmaker เป็นแอพคาราโอเกะที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากถึง 50 ล้านคนทั่วโลก เป็นแอพที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ เพราะลูกเล่นของเขาน่าสนใจมาก สามารถรองเพลง อัดเสียงฟรี  ทั้งยังมีเพลงมากกว่า 1 ล้านเพลงใหลือกร้องแบบฟรี ๆ จะร้องเดี่ยวหรือ Duet ร้องคู่กับเพื่อนก็ย่อมได้ สามารถแต่งเสียงและวิดีโอก่อนแชร์สู่ Social Media ได้ และ Starmaker ยังเป็นสื่อ Social ในตัว สามารถเข้าไปคอมเมนต์คลิปวิดีโอของนักร้องคนอื่นได้ หรือจะพุดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันก็ได้ ถือว่าเป็นแอพคาราโอเกะที่มีคอมมูนิตี้ให้ได้ลองเข้ามาทำความรู้จักกัน

แอพคาราโอเกะ - Starmaker

5. The Voice Karaoke

สานฝันในการประกวดร้องเพลงของใครหลาย ๆ คนได้เป็นอย่างดีเลยกับแอพ The Voice Karaoke แอพคาราโอเกะที่มีความน่าสนใจอย่างมาก แอพที่จะทำให้คุณกลายมาเป็นนักร้องประกวด เป็นแอพที่ได้รับความนิยมมาก ทั้งยังมีความน่าสนใจอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะเป็นนักร้องเดี่ยว หรือชอบร้อง Duet กับนักร้องคนอื่น ๆ แอพก็มีให้บริการ มีเอฟเฟ็กต์เสียงเพื่อสร้างความน่าตื่นตา ตื่นใจขณะร้องเพลง รวมถึงระดับเสียงสูง เสียงต่ำที่เป็นไกด์ให้นักร้องเปล่งเสียงให้ตรง และยังแชร์คลิปวิดีโอสู่สื่อออนไลน์ช่องทางต่าง ๆ

ทางตัวแอพ The Voice ยังให้เราสามารถฟังเพลงของนักร้องคนอื่น ๆ ได้ทั่วโลก สามารถติดตามนักร้องคนอื่น ๆ จากแอพนี้ได้อีกด้วย ใครที่อยากจะหาแอพร้องเพลงที่มีความสนุก ตื่นเต้น และเรียนรู้การร้องเพลงจจากคนอื่น ๆ ด้วยแอพนี้ตอบโจทย์มาก ๆ

แอพคาราโอเกะ - The Voice Karaoke

ข้อดีจากกการร้องเพลง ในแอพคาราโอเกะ ทุกวัน

นอกจากจะได้สนุก กับสิ่งที่ขอบ กับการร้องเพลง ในแอพคาราโอเกะ ที่เราได้แนะนำไปแล้ว ยังมข้อดีที่ส่งผลต่อร่างกาย และสุขภาพได้แบบไม่รู้ตัวอีกด้วย ซึ่งมีการวิจัยว่า การร้องเพลงเป็นประจำทุกวัน จะส่งผลให้ปอดของเราและหลอดเลือดหัวใจ มีความแข็งแรงขึ้น ส่งผลโดยตรงต่อระบบไหลเวียนของเลือด และเพิ่มออกซิเจนให้กับสมองของเรา อีกทั้งยังจะชลอความแก่บนใบหน้าได้อีกด้วย

การร้องเพลง สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชื่นชอบการร้องเพลง การร้องคาราโอเกะ แต่กิจกรรมต้องหยุดชะงัก เพราะสถาณการณ์โควิดแล้วนั้น แอพร้องเพลงในมือถือ ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในช่วงนี้มาก ๆ เราสามารถร้องคาราโอเกะทีได้บ้านได้ง่าย ๆ แถมฟรีอีกด้วย 5 แอพคาราโอเกะ โหลดง่ายร้องเพลงฟรีได้ที่บ้าน สำหรับใครที่ชื่นชอบการร้องเพลงไม่ควรพลาด

การคลายเครียดในยุคนี้นอกจากการร้องเพลงสบาย ๆ ที่บ้านแล้วนั้น การดูหนัง หรือดูซีรีส์ก็สามารถช่วยคลายเครียดได้ดีเช่นเดียวกัน ปัจจุบันก็มีแอพดูหนังมากมายที่เปิดตัวมาในบ้านเรา หลาย ๆ คนน่าจะตื่นเต้น และกำลังคิดว่าตัวเองจะสมัครแอพไหนดีนั้น เปิดราคา 5 แอปสตรีมมิ่งดูหนังแบบจุใจในปี 2021 เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกแอพดูหนังได้ดี

และสำหรับใครที่อยากจะร้องเพลง และดูหนังได้แบบจุใจ ด้วยหน้าจอที่ใหญ่ และมีฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกมากมายนั้น แท็บเล็ตก็ตอบโจทย์มาก ๆ ในตอนนี้ 5 แท็บเล็ตคุณภาพดี ฟังก์ชันแน่น ยอดนิยมในปี 2021 เป็นแท็บเล็ตที่น่าใช้ คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ร้องคาราโอเกะ ดูหนังได้แบบเต็มตา